In thẻ nhựa là gì?

08/03/2021 0 Bình luận

In thẻ nhựa là gì? Khi nào các bạn cần in thẻ nhựa?

Thẻ nhựa là một loại thẻ làm bằng chất liệu nhựa – PVC. Chúng được in ấn để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Vậy bạn có thắc mắc in thẻ nhựa là gì? Vật phẩm này giúp phục vụ cho những nhu cầu gì? Hãy cùng tham khảo các thông tin trong bài viết để giải đáp thắc mắc của mình nhé.

Thẻ nhựa là một loại thẻ làm bằng chất liệu nhựa - PVC. Chúng được in ấn để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

In thẻ nhựa là gì?

In thẻ nhựa là gì? Đây là một trong số rất nhiều loại dịch vụ trong lĩnh vực in ấn. In thẻ nhựa là việc sử dụng chất liệu nhựa (PVC) để in thẻ. Những chiếc thẻ PVC này được tạo ra dựa trên nhiều công nghệ in thẻ nhựa khác nhau. Và chúng được sử dụng để phục vụ cho những nhu cầu đa dạng của nhiều khách hàng.

Thẻ nhựa là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho thẻ giấy

Trước đây các loại thẻ giấy được sử dụng phổ biến. Chúng là một công cụ mà ở đó những thông tin về khách hàng, dịch vụ được in hết lên thẻ. Chính vì thế nếu không may làm mất, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc làm lại giấy tờ. Đó là còn chưa kể đến thẻ giấy dễ bị hư hại. Thông tin được in toàn bộ lên thẻ nên tính bảo mật không cao.

Trong khi đó khi sử dụng thẻ nhựa mỗi người dùng sẽ có một mã số, mã vạch riêng. Khi đó các thông tin không chỉ được lưu trữ trên thẻ. Chúng còn được giữ trên một hệ thống điện tử. Do đó, khả năng bảo mật cao hơn. Thẻ nhựa cũng ít bị hư hại bởi các tác động xung quanh.

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ in thẻ PVC

Thẻ nhựa trở thành một giải pháp được sử dụng là vì nó có những đặc trưng nổi bật:

 • Độ bền của nhựa PVC cao
 • Không thấm nước, khó bị hư hại
 • Hình thức đẹp, thiết kế nhỏ gọn

Ngoài ra dịch vụ in thẻ PVC còn có nhiều loại sản phẩm:

 • Làm thẻ nhựa in thông thường (thẻ nhân viên, thẻ học sinh,…)
 • In thẻ nhựa mã vạch
 • In thẻ nhựa bảo hành (in thẻ nhựa nhãn bảo hành)

Thẻ nhựa trở thành một giải pháp được sử dụng là vì nó có những đặc trưng nổi bật

Khi nào cần in thẻ nhựa?

Chúng ta vừa nhắc đến thẻ nhựa được sử dụng cho nhiều mục đích, nhu cầu khác nhau. Vậy trong những trường hợp nào thẻ nhựa cần được sử dụng?

Khi tổ chức cần củng cố hệ thống quản lý

Một tổ chức khi có nhiều thành viên thì nên in ấn thẻ nhựa. Điều này sẽ giúp nhà quản trị, người phụ trách quản lý dễ dàng làm việc hơn.

Trên thực tế hầu hết các doanh nghiệp, trường học đã sử dụng dịch vụ này.

Các nhân viên làm việc trong công ty được in thẻ PVC nhân viên. Họ sẽ dùng thẻ để chấm công hoặc để tự do ra vào địa chỉ làm việc dễ dàng hơn.

Tương tự tại các trường học cũng vậy. Không chỉ các trường đại học, cao đẳng trường THCS, THPT cũng cần in thẻ. Số lượng học sinh, sinh viên trong cơ sở đào tạo luôn rất đông. Chính vì thế việc in thẻ phát cho học sinh, sinh viên là rất cần thiết. Nó sẽ giúp nhà trường quản lý khi có người lạ vào trường.

Thậm chí trong các trường đại học, thẻ nhựa học sinh còn được tích hợp nhiều chức năng. Ví dụ như là thẻ thư viện, thẻ gửi xe,… Điều này khiến đơn giản hóa cho công tác quản lý và sử dụng.

Một tổ chức khi có nhiều thành viên thì nên in ấn thẻ nhựa

Khi mục đích bảo mật thông tin được đề cao

Như chúng ta đã nói một trong những tính năng nổi bật là có tính bảo mật cao. Những chiếc thẻ này luôn có kèm mã vạch. Chúng sẽ giúp việc truy xuất thông tin dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi vì trên thẻ thường sẽ chỉ đặt những thông tin cơ bản nhất. Điều này giúp tối ưu hóa chức năng bảo mật.

Những loại thẻ cần được bảo mật cao thường là: Thẻ ngân hàng, thẻ thành viên VIP, thẻ hội viên,…

Khi loại thẻ sử dụng yêu cầu có độ bền

Những chiếc thẻ giấy khi dùng chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn. Bởi vì giấy dễ rách, dễ thấm nước. Vì vậy khi sử dụng với yêu cầu cao về độ bền thì thẻ nhựa nên được ưu tiên. Ví dụ như in thẻ nhựa bảo hành, in thẻ PVC dành cho nhân viên,…

Thẻ nhựa cần đáp ứng những yếu tố nào?

Vậy khi in ấn thẻ nhựa, chúng cần đáp ứng những yêu cầu nào? Những yếu tố quan trọng mà một chiếc thẻ nhựa cần đáp ứng là:

 • Màu sắc hài hòa, ấn tượng
 • Các thông tin được in đầy đủ, đảm bảo nội dung chính cần có trong thẻ:
 • Logo, tên đơn vị cung cấp thẻ (đơn vị công tác)
 • Tên người sở hữu thẻ
 • Số thẻ
 • Tên thẻ
 • Nội quy sử dụng thẻ
 • Mực in bám dính lâu, thông tin in ấn phải sắc nét, rõ ràng
 • Độ bền cần được đảm bảo (khoảng vài năm)

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu dịch vụ in thẻ nhựa là gì? Và nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu công nghệ in thẻ nhựa và bạn chưa biết nên in ấn với công nghệ nào? Thiết kế in ra sao? Đừng lo lắng hãy đến với In ấn Huy Khánh. Tại đây những thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn và giải đáp nhiệt tình. Bạn hãy truy cập https://inanhuykhanh.com/ để biết thêm thông tin về dịch vụ của cơ sở này nhé.

Tags :

in thẻ nhựa thẻ nhựa pvc
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888.385.447